Các Tips đơn giản để chăm sóc lỗ xỏ nhanh lành

Có thêm một lỗ xỏ mới và đeo chiếc khuyên xinh xắn là một việc thật tuyệt vời. Nhưng để giữ gìn cho lỗ xỏ ổn định và an toàn trong quá trình chăm sóc không phải là một việc dễ dàng. Trong bài viết này, 1984 Studio sẽ chia sẻ cho bạn những tips đơn giản để chăm sóc lỗ xỏ nhanh lành rất hiệu quả!

 

  1. Dùng kim xỏ thay vì dùng súng bấm khuyên

Nguyên lý hoạt động của súng bấm là đẩy khuyên xuyên mạnh qua lớp mô nhờ áp lực, do đó, mình sẽ không thể điều chỉnh được lực bắn, gây tổn thương cho da. Hơn nữa, súng bấm khuyên có thể không được vệ sinh và khử trùng đúng cách, tăng nguy cơ nhiễm trùng và khiến lỗ xỏ lâu lành hơn.

Dùng kim xỏ thì sẽ ngược lại, thợ xỏ có thể cảm nhận và điều chỉnh lực, hơn nữa mỗi kim chỉ có thể sử dụng một lần, nên bạn hãy yên tâm nhé!

 

  1. Ăn uống, sinh hoạt lành mạnh

Sau khi xỏ khuyên, bạn nên tránh ăn những thực phẩm như đồ nếp, rau muống, đồ ăn cay nóng, trứng, hải sản và đồ uống có cồn trong vòng 2 tuần. Ngoài ra cũng nên tránh đi bơi, tắm biển trong vòng 1 tháng nha.

 chăm sóc lỗ xỏ

 

  1. Vệ sinh lỗ xỏ bằng nước muối

Sau khi xỏ, Studio sẽ tặng bạn gói aftercare kèm một lọ nước muối nhỏ. Mỗi ngày bạn chỉ cần vệ sinh lỗ xỏ bằng nước muối sinh lý 1-2 lần, giữ lỗ xỏ khô thoáng, sạch sẽ. Tuyệt đối không dùng cồn hay oxy già để vệ sinh khuyên nhé, vì cồn sẽ làm khô vùng xỏ và làm chết các tế bào mới, khiến lỗ xỏ nứt nẻ, chảy máu và lâu lành hơn.

 chăm sóc lỗ xỏ

 

  1. Không chạm hay xoay khuyên

Trên tay bạn chứa rất nhiều vi khuẩn, do đó việc chạm tay hay xoay khuyên sẽ làm tăng thêm nhiều nguy cơ nhiễm trùng hơn. Bạn chỉ có thể xoay khuyên sau khi đã vệ sinh sạch sẽ bằng tăm bông nha.

Hầu hết các trường hợp lỗ xỏ bị kích ứng là do va chạm hoặc nằm đè lên vùng vừa xỏ trong một khoảng thời gian, nên trong quá trình chăm sóc, bạn nhớ tránh để bất kỳ thứ gì tác động lên khuyên nha.

 

  1. Kiên nhẫn, chăm sóc nhẹ nhàng và cẩn thận để lỗ xỏ nhanh lành

Khi mới xỏ, lỗ xỏ có thể sẽ sưng nhẹ, hơi tấy đỏ, khi sờ thấy ấm nóng và tiết ra chút dịch lỏng, bạn đừng lo, đó chỉ là phản ứng của cơ thể khi có vật thể lạ thôi. Mỗi vị trí xỏ sẽ cần khoảng thời gian khác nhau để lành, nên bình tĩnh và kiên trì là điều cần thiết. Bạn có thể lấy đá lạnh chườm lên vùng da xung quanh lỗ xỏ để giảm sưng tấy.

Trên đây là những chia sẻ của 1984 Studio về các típ đơn giản để chăm sóc lỗ xỏ nhanh lành, nếu bạn có bất cứ thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với Studio tại đây để được tư vấn chi tiết nhé! Bên cạnh đó bạn còn có thể đặt lịch với 1984 Studio tại đây để sắm ngay cho mình 1 lỗ xỏ thật ưng ý nhé.

 

related