Đi xăm tốn nhiều tiền không? “Tất tần tật” về giá của một hình xăm

Chắc hẳn trước khi đi xăm, mọi người đặc biệt là với những người chuẩn bị sở hữu hình xăm đầu tiên sẽ có rất nhiều câu hỏi, một trong những băn khoăn lớn nhất thường là về giá tiền? xăm một hình đắt hay rẻ? hình xăm được định giá dựa trên những yếu tố nào? với ý tưởng của bạn thì sẽ tốn bao nhiêu tiền?,… Bài viết này sẽ giúp bạn làm sáng tỏ những băn khoăn trên để chuẩn bị “đạn dược” tốt nhất trước khi có một hình xăm mới.

Giá xăm

1 hình xăm được định giá như thế nào?

Một hình xăm đẹp là một tác phẩm nghệ thuật, vì vậy rất khó để có một bảng giá cụ thể để đánh giá những giá trị nghệ thuật ấy. Trên thực tế, mỗi một artist hay mỗi studio sẽ đưa ra một mức giá khác nhau phụ thuộc vào kinh nghiệm, danh tiếng của họ cũng như tính chất của hình xăm.

Về cơ bản, một hình xăm sẽ được định giá dựa trên các yếu tố sau:

  • Độ phức tạp, chi tiết của hình:

Hình xăm càng có nhiều chi tiết thì artist sẽ càng phải dành ra nhiều thời gian, chất xám để thiết kế cũng như thực hiện. Tất nhiên, giá tiền cũng tỉ lệ thuận với độ chi tiết của hình xăm. Với một số hình mang tính chất tuyệt đối như hình tròn, đường thẳng, tuy nhìn qua thì rất đơn giản nhưng lại rất khó để thực hiện một cách chính xác, chỉ cần 1 vài giây mất tập trung cũng có thể làm mất đi sự “hoàn hảo” của hình xăm. Các artist cần một sự tập trung cao độ khi thực hiện những hình kiểu này. Tuy nhiên, một số khách hàng chưa có nhiều “kinh nghiệm” xăm mình sẽ không biết được điều đó và nghĩ rằng thực hiện những kiểu hình đó rất đơn giản, nên họ thường thắc mắc nếu như nhận được báo giá cao hơn dự kiến.

Giá xăm

  • Kích thước:

Thường thì những hình có kích thước lớn sẽ tốn nhiều tiền hơn so với những hình có kích thước nhỏ, nhưng đó là khi bạn so sánh nhiều kích thước khác nhau trên cùng một thiết kế. Trong một số trường hợp, những hình càng nhỏ nhưng phức tạp và cần nhiều sự tỉ mỉ sẽ có thể đắt hơn những hình có diện tích to hơn nhiều nhưng thiết kế đơn giản hơn.

tattoo-price-3

  • Vị trí đặt hình:

Vị trí đặt hình cũng là một yếu tố tác động đến giá tiền của hình xăm. Ví dụ những ở vị trí khó xử lý, da mỏng như ngón tay, sau tai, eo, đầu gối, khuỷu tay… chi phí sẽ thường cao hơn một chút so với các vị trí dễ thực hiện như tay và chân. Vì ở những vị trí khó thực hiện, khó giữ mực, artist sẽ cần nhiều kinh nghiệm chuyên môn để xử lý như đặt hình sao cho phù hợp nhất, cách vào kim, cách căng da, … để tạo ra được một kết quả tốt nhất, giúp hình xăm luôn bền đẹp theo thời gian.

  • Số lượng màu:

Hiển nhiên, càng nhiều màu thì giá sẽ càng cao hơn.

tattoo-price-5

Ở trên là 4 yếu tố cơ bản để đánh giá giá trị vật chất của một hình xăm tại đa số các studio. Với một số artist nổi tiếng, họ thường tính giá tiền theo thời gian thực hiện. Ví dụ, mặt bằng chung của các artist có danh tiếng tại Việt Nam, khách hàng sẽ phải chi trả từ 1.5 triệu – 2.5 triệu cho 1 tiếng làm việc với các artist này. Với các artist tầm quốc tế, con số đó sẽ gấp 4-5 lần, tương đương khoảng hơn 10 triệu cho 1 buổi (1 session) từ 3-4h làm việc.

Note: Mỗi artist sẽ đưa ra những mức giá khác nhau, vì vậy bạn nên inbox trực tiếp hoặc qua Studio để trao đổi cụ thể ý tưởng. Khi trao đổi sẽ có các bước tư vấn, đo kích thước cho hình xăm của bạn, từ những thông tin đó artist có thể báo cho bạn một mức chi phí cụ thể nhất.

Giá như thế nào là hợp lý với một hình xăm?

 

Một hình xăm đẹp sẽ không rẻ, và một hình xăm rẻ sẽ không đẹp. Xăm là nghệ thuật, và tác phẩm ấy sẽ gắn bó với bạn suốt cả cuộc đời, vậy nên nó cần được đầu tư một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Ai cũng muốn khoác trên mình những bộ đồ hàng hiệu trị giá cả chục đến vài trăm triệu, vậy chắc cũng không ai muốn sở hữu 1 hình xăm rẻ tiền trên cơ thể mình.

 

 

Giá xăm

 

 

 

 

 

 

 

Giá tiền bạn bỏ ra không chỉ để mua mỗi hình xăm trên cơ thể, nó còn tương xứng với chất xám mà người nghệ sĩ bỏ ra cho tác phẩm của họ, trải nghiệm bạn nhận được tại studio trong quá trình xăm như sự quan tâm, hăm sóc cẩn thận của nhân viên, không gian thoải mái khiến bạn quên đi những cơn đau trong quá trình xăm, và những giá trị gia tăng hậu buổi xăm như tư vấn chăm sóc trong quá trình lành, dịch vụ bảo hành,…

 

 

 

Một giá tiền hợp lý là khi bạn nở một nụ cười thật tươi sau khi kết thúc buổi xăm của mình và bạn thấy thật sự hài lòng với những gì mình nhận được.

Giá xăm

Giá xăm

Bạn cũng có thể xem thêm những video và bộ sưu tập ảnh của Facebook chúng tôi tại đây hoặc 1984 Blog tại đây.

related