Rủi ro khi thực hiện hình xăm tại những nơi thiếu uy tín

Tại Việt Nam, nghệ thuật xăm hình đang dần trở nên phổ biến, đặc biệt là đối với giới trẻ. Mọi người chọn xăm hình như một cách thể hiện cá tính hay để ghi lại dấu ấn cá nhân, những câu chuyện, kỉ niệm đánh dấu cột mốc trong cuộc đời mỗi người. Vì nhu cầu ngày càng gia tăng nên thị trường cũng xuất hiện nhiều hơn những thợ xăm, những studio thực hiện công việc này. Do chưa tìm hiểu kĩ nên nhiều khách hàng đã “trao gửi” cơ thể của mình cho những cơ sở thiếu uy tín, dẫn đến rủi ro nhận được là những kết quả không mong muốn mà bạn phải mang theo suốt cuộc đời. Hãy cùng tìm hiểu xem bạn sẽ gặp phải những rủi ro gì nếu “chọn mặt gửi vàng” sai địa chỉ

1. Xăm là gì?

Xăm là một hình thức sử dụng máy xăm chuyên dụng, đưa những hạt mực vào biểu bì da, từ đó làm thay đổi sắc tố da trên cơ thể. Da con người có 3 lớp: thượng bì, trung bì và hạ bì. Những hạt mực sẽ được các thợ xăm đưa đến lớp dưới cùng là hạ bì. Vì nằm ở tầng sâu nhất nên những hạt mực này sau khi được đưa vào da hầu như sẽ rất khó phai mờ đi, cũng như rất khó xóa hay sửa nếu như bạn sở hữu một hình xăm không ưng ý. 

What-is-tattooing

2. Những rủi ro khi thực hiện hình xăm tại nơi thiếu uy tín

Việc hình xăm của bạn có đẹp và bền không phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở xăm mà bạn chọn. Nếu như chọn nơi xăm hình không có danh tiếng và uy tín, những nguy cơ có thể xảy ra đối với hình xăm của bạn là:

  • Hình xăm không đẹp như ý  

Hiện nay, nhiều thợ xăm mới vào nghề chưa có chuyên môn cao, không có kiến thức về mỹ thuật, kỹ thuật sử dụng máy và các dụng cụ xăm; chưa biết cách xử lý da trong quá trình xăm, vân vân,… dễ dàng đem đến một tác phẩm mà khách hàng không ưng ý, thậm chí là “xấu”. Và tất nhiên, không ai muốn một tác phẩm không đẹp mắt rủi ro xuất hiện trên cơ thể mình. 

rủi ro gặp phải khi xăm hình ở nơi thiếu uy tín rủi ro gặp phải khi xăm hình ở nơi thiếu uy tín rủi ro gặp phải khi xăm hình ở nơi thiếu uy tín

  • Nhiễm trùng vùng xăm

Nhiễm trùng vùng xăm có nhiều nguyên nhân: do cơ địa, cách chăm sóc và vệ sinh sau khi xăm,… nhưng nguyên nhân khách quan phần lớn là do thợ xăm không biết cách xử lý vùng da, khi xăm di đi di lại một chỗ khiến cho vùng da đó bị tổn thương sâu, cũng không vệ sinh dụng cụ và da cẩn thận trước khi xăm, dẫn đến nhiễm trùng. Cùng với đó là không có quy trình hướng dẫn khách hàng các bước vệ sinh và chăm sóc vùng da đang bị tổn thương sau quá trình xăm. Điều này cũng làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng vùng da xăm.

Nhiễm trùng vùng xăm

  • Dị ứng mực xăm

Mực xăm sử dụng trên da là loại mực đặc biệt, có bảng thành phần và hàm lượng tiêu chuẩn, an toàn để đưa vào cơ thể người. Hiện nay, nhiều thợ xăm không có “tâm” và không có kiến thức, sử dụng những loại mực xăm trôi nổi trên thị trường để tối ưu lợi nhuận mà không quan tâm đến sức khoẻ của khách hàng. Những chai mực này thường có xuất xứ từ Trung Quốc, thành phần chứa nhiều kim loại nặng được pha chế với nồng độ cao, rất dễ khiến cho da bị “ngộ độc”, thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả cơ thể về lâu dài. 1984 Studio luôn sử dụng mực của những hãng nổi tiếng, được nhập khẩu từ Mỹ, đảm bảo các chỉ tiêu về an toàn y tế. Mực xăm của những hãng uy tín không chỉ an toàn cho sức khoẻ của con người, mà còn được nghiên cứu điều chế để đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất với màu mực tươi, bền, chuẩn màu khi được xăm trên da. Điều này tuy nhỏ nhưng lại chưa có nhiều khách hàng để ý đến, gây ra những ảnh hưởng không đáng có cho sức khỏe. 

Dị ứng mực xăm

Dị ứng mực xăm Dị ứng mực xăm

  • Lây các bệnh truyền nhiễm

Xăm hình là một công việc đặc thù, liên quan nhiều đến các chuyên môn về y tế. Vì vậy, trong quá trình xăm, người thợ cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn y tế khắt khe nhất để không làm lây các bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng. Mỗi người LUÔN LUÔN chỉ sử dụng một kim xăm. Đối với một cơ sở xăm không uy tín, họ có thể không tiệt trùng, sát khuẩn tốt các dụng cụ trước khi xăm, gây nên tình trạng bệnh của người này có thể lây cho người khác. Đặc biệt những khách hàng có bệnh lây nhiễm sẽ ảnh hưởng tới khách hàng khỏe mạnh.

Những rủi ro khi thực hiện hình xăm tại nơi thiếu uy tín - Lây các bệnh truyền nhiễm Những rủi ro khi thực hiện hình xăm tại nơi thiếu uy tín - Lây các bệnh truyền nhiễm

  • Không được bảo hành hình xăm

Với những cơ sở hay cá nhân làm xăm trôi nổi, không có quy trình làm việc chuẩn hoá và chuyên nghiệp, rất có thể bạn sẽ không được bảo hành nếu như có vấn đề gì xảy ra với hình xăm của bạn. Xăm là một dấu ấn lưu lại trên cơ thể bạn suốt đời, vì vậy một cơ sở xăm uy tín sẽ chịu trách nhiệm với hình xăm đó mãi về sau nếu bạn chọn đúng nơi. Ví dụ sau một thời gian, hình của bạn bị mờ, bạn muốn làm mới lại hay muốn cải thiện hình của mình  sao cho đẹp hơn thì một cơ sở uy tín sẽ giúp bạn làm được điều đó miễn phí, thay vì phải bỏ ra 2 hoặc nhiều lần tiền để giúp cho hình xăm của bạn ở trạng thái ưng ý nhất.  

3. Tiêu chuẩn đánh giá cơ sở xăm hình uy tín

Trước khi bắt đầu có một hình xăm mới, hãy tham khảo kỹ và chọn cho mình những cơ sở đáng tin cậy nhất. Đừng vì ham rẻ trong phút chốc để rồi phải hối hận với lựa chọn của mình khi đặt niềm tin vào một nơi không đảm bảo. Sau đây là những tiêu chuẩn giúp bạn có thể đánh giá nơi bạn chọn để xăm có tốt hay không: 

  • Artist chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm
  • Cơ sở vật chất và dụng cụ xăm đảm bảo y tế
  • Chế độ bảo hành trọn đời
  • Nhận được nhiều đánh giá cao và phản hồi tích cực từ khách hàng  

Tiêu chuẩn đánh giá cơ sở xăm hình uy tín Tiêu chuẩn đánh giá cơ sở xăm hình uy tín

Trên đây là những chia sẻ của 1984 Studio về những rủi ro khi thực hiện hình xăm ở những cơ sở thiếu uy tín. Hãy nhớ rằng hình xăm sẽ ở trên da bạn cả đời. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi chọ  cơ sở xăm cho mình. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với Studio tại đây để được tư vấn chi tiết nhé!
Bên cạnh đó bạn còn có thể tham khảo thêm các tác phẩm được 1984 Studio update liên tục trên trang Fanpage .

related