Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Sen

Hoa sen không chỉ mang đến cho người sở hữu vẻ đẹp bên ngoài mà còn thể hiện sự thuần khiết bên trong tâm hồn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn vì tuỳ vào từng thiết kế và màu sắc mà mỗi hình xăm hoa sen lại ẩn chứa một ý nghĩa riêng.

Hình xăm hoa sen lạ mắt
Xăm hoa sen theo phong cách màu nước

Ý nghĩa hoa sen trong tình yêu

Khi nhắc đến tình yêu, chắc hẳn hoa hồng mới là loài hoa đầu tiên được gọi tên. Vậy trong tình yêu hoa sen mang một ý nghĩa như thế nào?

Hoa sen là biểu tượng cho sự hoàn hảo và những điều thuần khiết. Trong tình yêu, hoa sen đại diện cho hình tượng một bản thể nguyên thuỷ của trái tim, của một tình yêu trong sáng, thuỷ chung. Khi đó ta chỉ có một khao khát duy nhất là được yêu hết mình, hết lòng.

Ý nghĩa hình xăm hoa sen trong tình yêu
Ý nghĩa hoa sen trong tình yêu

Xét theo khía cạnh phong thuỷ, hoa sen sẽ mang lại nhiều thuận lợi, may mắn giúp bạn hướng tới một tình yêu đích thực và một cuộc hôn nhân trọn vẹn. 

Vì vậy, nếu còn đang băn khoăn lựa chọn hình xăm bạn có thể cân nhắc chọn hình ảnh, ý nghĩa hình xăm hoa sen để mong cầu hạnh phúc cho chính mình trong tình yêu và cuộc sống.

Ý nghĩa hoa sen trong Phật giáo

Hoa sen trong Phật giáo là biểu tượng tiêu biểu của sự vô nhiễm, là một ý niệm cho sự thuần khiết. Điều đó được lấy ra từ hình ảnh hoa sen trưởng thành trong bùn, đẹp trong bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Hình xăm hoạ tiết hoa sen
Hình xăm hoạ tiết mandala hoa sen

Trong Phật giáo, hoa sen còn đại diện cho sự giác ngộ, khả năng phát triển tâm thức bên trong con người.Tất cả đã chứng minh một điều rằng hình ảnh hoa sen đóng một vai trò quan trọng và mang ý nghĩa nhất định không thể thay thế đối với những người theo đạo Phật giáo.

Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn hình xăm hoa sen để thể hiện sự trân quý của mình dành cho tín ngưỡng của bản thân.

Ý nghĩa hoa sen theo màu sắc

Hoa sen màu tím: Trong xăm hình nghệ thuật, hoa sen với màu tím thuỷ chung thể hiện cho sự chân thành, lãng mạn.

Hình xăm hoa sen màu tím
Hình xăm hoa sen màu tím

Hoa sen màu xanh: Những hình xăm hoa sen khoác lên mình “chiếc áo màu xanh” tượng trưng cho tinh thần nhân bản. Đồng thời, đây cũng là trí tuệ con người, sự kiên trung bất khuất, sự vững vàng trong đời sống tinh thần.

Hình hoa sen trắng: Tượng trưng cho sự giác ngộ về tinh thần và tâm linh. Nó cũng là đại diện cho sự thanh thiết và mong muốn bình yên trong tận sâu thẳm mỗi con người.

Hình xăm hoạ tiết hoa sen ở cánh tay
Hoạ tiết mandala hoa sen ở cánh tay

Bấy nhiêu ý nghĩa của hoa sen đã đủ thuyết phục bạn chưa. Nếu câu trả lời là có hãy đến và cùng 1984 Tattoo Studio tạo nên những tác phẩm nghệ thuật mang phong cách riêng bạn nhé.

Các bài viết liên quan:

Khám Phá 10 Hình Xăm Mini Đẹp Cho Người Lần Đầu Đi Xăm

Ngất Ngây Với 7 Hình Xăm Hoa Nhỏ Cho Nữ Đẹp Và Ý Nghĩa

Giới thiệu 10 ý tưởng hình xăm ý nghĩa cho nữ đẹp mê mẩn

related