Xăm Hình Có Đau Không? Những Cách Để Giảm Đau Khi Xăm Hình Bạn Cần Biết

Bạn chuẩn bị xăm hình lần đầu và rất lo lắng về việc xăm hình có đau không? Bạn có phải là người chịu đau kém? Hay bạn đang chuẩn bị thực hiện một dự án hình xăm lớn? Bạn muốn sử dụng những phương pháp giảm đau khi xăm hình? Trong bài viết này, 1984 Tattoo Studio sẽ phân tích các biện pháp giảm đau khi xăm, để bạn có thể có cái nhìn khách quan nhất cũng như là lựa chọn được cho mình được phương thức giảm đau phù hợp nhé.

hình xăm có nhiều chi tiết sẽ gây nhiều đau đớn khi xăm.

XĂM HÌNH CÓ ĐAU KHÔNG?

Tất nhiên là xăm hình sẽ đau rồi, tuy nhiên để có thể hạn chế cơn đau khi xăm cho bạn đến mức tối thiểu, trước tiên bạn phải hiểu được rằng, tại sao khi xăm cơ thể chúng ta lại cảm thấy đau đớn trước đã. Bản chất của việc xăm là đưa kim xăm đến lớp hạ bì. Đây là lớp da nằm bên dưới lớp da trên cùng mà chúng ta có thể nhìn thấy, hay còn gọi là biểu bì. Mức độ đau sẽ phụ thuộc vào khu vực được xăm, vì một số khu vực chứa ít mỡ hơn sẽ khiến cho dây thần kinh của bạn dễ bị tổn thương.

tattoo pain

Tuỳ vào từng vị trí của hình xăm mà cảm giác đau sẽ ở các mức độ khác nhau. Những vùng da mỏng, sát xương, ít mỡ và nhiều dây thần kinh có thể gây đơn đớn hơn khi tác động, ví dụ như xương sườn, nách, bụng… là một trong những vị trí gây ra nhiều đau đớn khi xăm. Ngược lại những vị trí xăm ít đau nhất là những nơi có nhiều mỡ, ít dây thần kinh và da dày như: vai ngoài, bắp tay ngoài, bắp chân…

tattoo pain

Cơn đau khi xăm thường được sẽ được mô tả giống cảm giác gãi, rát hoặc châm chích. Tuy nhiên thì cơn đau khi xăm sẽ không dữ dội đến mức khiến bạn trở nên choáng ngợp đâu. Đa số những người xăm hình đều sẽ cảm thấy nhẹ nhõm đáng kể khi nghệ sĩ của họ di chuyển sang khu vực khác hoặc trong quá trình nghỉ ngơi.

Bây giờ bạn đã hiểu tại sao xăm hình lại đau, hãy chuyển sang phần quan trọng.

NHỮNG CÁCH GIẢM ĐAU TỰ NHIÊN

Ăn một bữa ngon trước khi xăm hình khoảng 2 tiếng

Người xưa đã có câu – có thực mới vực được đạo. Và hình xăm cũng không ngoại lệ. Việc ăn một bữa ăn lành mạnh với nhiều rau và protein là sự chuẩn bị hoàn hảo cho một hình xăm. Protein rất quan trọng cho quá trình phục hồi của hình xăm, và nếu bạn bắt đầu xăm khi lượng đường trong máu thấp, bạn sẽ cảm thấy cơn đau khó chịu hơn nhiều.

tattoo pain

Đảm Bảo Rằng Bạn Đã Nghỉ Ngơi Đầy Đủ Vào Đêm Hôm Trước

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thiếu ngủ sẽ làm tăng mức độ nhảy cảm của cơ thể bạn với cơn đau. Ngoài ra, thiếu ngủ sẽ làm cho cơ thể của bạn trở nên mệt mỏi và đau nhức. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tư thế của bạn khi xăm hình, bạn sẽ dễ bị mỏi hơn, đồng thời cũng sẽ cảm thấy đau đớn hơn. Việc thiếu ngủ cũng sẽ khiến cho cơ thể của bạn suy giảm hệ thống miễn dịch – một phần thiết yếu trong phản ứng của cơ thể bạn với hình xăm.

Thiền Hoặc Giãn Cơ Trước Khi Xăm Hình

Những người chịu đau tốt là những người giữ được bình tĩnh trong phòng xăm. Ngược lại, đối với những người quá căng thẳng, họ sẽ cảm thấy cơn đau khi xăm trở nên tệ hại hơn rất nhiều. Tôi đồng ý với các bạn rằng, việc chống lại cơn đau là bản năng tự nhiên nhất của con người, nhưng nó sẽ có xu hướng làm trầm trọng thêm cơn đau và sự khó chịu của bạn. Vậy nên, nếu có thể hãy dành ra 10 phút để thiền hoặc giãn cơ trước khi xăm, điều này sẽ giúp cho bạn cảm thấy bình tĩnh hơn và những cơn đau sẽ không thể làm khó bạn được nữa.

Đó là những cách có thể giúp các bạn giảm đau khi xăm hình tự nhiên nhất và không làm ảnh hưởng gì đến chất lượng hình xăm của bạn.

NHỮNG CÁCH GIẢM ĐAU SỬ DỤNG THUỐC HỖ TRỢ

Tiêm Thuốc Giảm Đau

Khi nghĩ đến việc giảm đau khi xăm hình, nhiều người có thể nghĩ đến việc sử dụng thuốc giảm đau tiêm trực tiếp vào vùng da được xăm. Tuy nhiên, phương pháp này không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Trong một số trường hợp, việc sử dụng thuốc giảm đau tiêm trực tiếp có thể gây ra các vấn đề không mong muốn. Vùng da xăm có thể phồng lên và hấp thụ mực xăm kém hiệu quả, ảnh hưởng đến chất lượng hình xăm.

Ngoài ra, một số người có thể phản ứng dị ứng với các chất dung dịch trong thuốc giảm đau, gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Do đó, trước khi sử dụng phương pháp này, hãy đảm bảo rằng bạn đã biết rõ bản thân có dị ứng với thành phần nào của thuốc không bằng việc thảo luận và tìm hiểu kỹ lưỡng với chuyên gia hoặc bác sĩ y tế nhé.

Uống Thuốc Giảm Đau

Nếu như không muốn tiêm, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng thuốc giảm đau dạng uống. Tuy nhiên, trong trường hợp xăm hình, loại thuốc này thường không hiệu quả với những cơn đau đang bị tác động trực tiếp từ kim xăm. Thuốc giảm đau uống có thể có tác dụng giảm đau nhẹ, nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn cảm giác đau từ quá trình xăm hình. Hơn nữa, một số loại thuốc giảm đau có tính chất chữa lành vết thương, và vì hình xăm là một loại vết thương ngoài da, việc sử dụng các loại thuốc này có thể dẫn đến việc đào thải các chất lạ (như mực xăm) ra khỏi cơ thể. Điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình làm hình xăm và kết quả cuối cùng của nó.

painkiller for tattoo

Sử Dụng Bia, Rượu Và Các Loại Chất Kích Thích

Sử dụng bia rượu, hay các chất kích thích khác có thể là một cách để “tạm thời” giảm đau khi xăm hình. Tuy nhiên, 1984 Tattoo Studio không hề khuyến khích bạn sử dụng phương pháp này, vì nhược điểm của nó là vô cùng lớn. Khi bạn sử dụng các chất kích thích như rượu, máu trong cơ thể sẽ trải qua các thay đổi, đặc biệt là trong khu vực da thịt đang được xăm. Cơ thể bạn sẽ dẫn đến tình trạng da nhão và lưu thông máu giảm, điều này làm cho mực xăm khó thẩm thấu vào da. Với những người sử dụng các chất kích thích khi xăm, thường xảy ra tình trạng hình xăm bị lan hình, sẹo lồi, hoặc màu sắc bị bay đi sau khi hoàn thành. Việc này có thể làm giảm chất lượng và độ bền của hình xăm.

Sử Dụng Kem Bôi Tê

Kem bôi tê thường được xem là an toàn để sử dụng trước quá trình xăm hình, đặc biệt là ở những vùng da nhạy cảm. Nhưng không phải là chúng không có nhược điểm đâu nhé! Kem bôi tê sẽ giảm đau, nhưng chúng không thể loại bỏ hoàn toàn cảm giác đau cho bạn. Ngoài ra, kem bôi tê sẽ bắt đầu mất tác dụng khi bị lau khô, vì vậy có thể không kéo dài suốt toàn bộ thời gian xử lý hình xăm.

tattoo pain

KẾT LUẬN 

Có rất nhiều cách để giảm đau khi xăm hình, bao gồm cả những phương pháp tự nhiên nhất và những phương pháp sử dụng công cụ hỗ trợ như tiêm thuốc, uống thuốc, sử dụng các chất kích thích hoặc kem bôi tê. Chúng đều đi kèm với những ưu và nhược điểm riêng. Vậy nên, trước khi bạn quyết định sử dụng phương pháp nào cho mình, hãy thảo luận kỹ lưỡng với chuyên gia hoặc bác sĩ y tế để đảm bảo an toàn và chất lượng cho quá trình xăm hình của bạn. Đồng thời, hãy xem xét cẩn thận để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất, đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về các tác dụng phụ có thể xảy ra. Chúc bạn tìm được một phương pháp phù hợp nhất cho bản thân.

Để biết thêm những câu chuyện hấp dẫn về hình xăm, vui lòng khám phá Blog của 1984 Studio. Ngoài ra, bạn có thể xem trang Facebook của chúng tôi để xem nhiều video và hình ảnh khác nữa nhé.

related