Xỏ Tragus và những điều cần biết

Xỏ khuyên hiện là một xu hướng rất được ưa chuộng của giới trẻ để thể hiện cá tính của mình. Xỏ khuyên đã không đơn thuần ở vị trí dái tai quen thuộc nữa, mà là những lỗ xỏ ở những vị trí nổi bật và cá tính hơn rất nhiều.

Tragus là một trong những lỗ xỏ khá phổ biến vì mang tính thẩm mỹ cao và không mất quá nhiều thời gian để lành. Tragus là vị trí phần tai con và cũng là phần sụn, nên cần chăm sóc cẩn thận. 1984 Studio sẽ chia sẻ tất cả những thông tin bạn cần biết về lỗ xỏ Tragus nhé.

 

XỎ TRAGUS CÓ ĐAU KHÔNG?

Vì đây là phần sụn tai khá dày và không có nhiều dây thần kinh nên không gây đau đớn nhiều, chỉ diễn ra trong quá trình xỏ khuyên mà thôi. Nhiều khách hàng nhận xét Tragus không đau như họ nghĩ.  Studio đã có một bài viết cụ thể về mức độ đau từng vị trí xỏ, bạn có thể tham khảo thêm nhé.

XỎ TRAGUS CÓ THỂ ĐEO KHUYÊN GÌ?

Vị trí Tragus sẽ rất xinh với một khuyên nụ hoặc khuyên tròn xinh xắn, ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn đeo khuyên chữ U cá tính.

Với lỗ xỏ mới, Studio khuyến khích dùng khuyên thẳng thì lỗ xỏ sẽ nhanh lành hơn vì sẽ không bị xoay chuyển quá nhiều.

XỎ TRAGUS BAO LÂU THÌ LÀNH?

Trung bình thời gian để lành lỗ xỏ Tragus sẽ mất khoảng 6-8 tuần, tùy vào cơ địa da mỗi người và cách bạn chăm sóc, giữ gìn nữa nha.

 

CHĂM SÓC NHƯ NÀO ĐỂ LỖ XỎ NHANH LÀNH?

– Tuyệt đối không sờ, chạm tay vào lỗ xỏ.

– Vệ sinh lỗ xỏ bằng nước muối sinh lí 1-2 lần mỗi ngày.

– Kiêng những thực phẩm gây sưng như rau muống, đồ nếp.

– Không để lỗ xỏ bị vật gì va chạm mạnh hay đè lên.

– Tránh nằm đè lên lỗ xỏ.

– Hạn chế đeo tai nghe.

– Hạn chế xà phòng, hóa chất tiếp xúc lên lỗ xỏ.

 

 XỎ TRAGUS CÓ LỢI ÍCH GÌ KHÔNG?

  Ngoài tính thẩm mỹ thì đã có một số bài báo cáo cho rằng giống vị trí Daith, xỏ Tragus có thể giúp làm giảm chứng đau đầu, vì vị trí hai lỗ xỏ gần nhau. Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng cụ thể, chỉ là những kinh nghiệm truyền miệng từ những người đã sở hữu lỗ xỏ Tragus chia sẻ, rằng Daith và Tragus nằm trên điểm bấm huyệt chữa đau đầu.

 

Trên đây là những chia sẻ của 1984 Studio về lỗ xỏ Tragus và những điều cần biết, nếu bạn có thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với Studio tại đây để được tư vấn chi tiết nhé! Bên cạnh đó bạn còn có thể đặt lịch với 1984 Studio tại đây để sắm ngay cho mình 1 lỗ xỏ Tragus ưng ý nhé.

related