Xỏ Conch và những điều cần biết

Xỏ khuyên hiện là một xu hướng rất được ưa chuộng của giới trẻ để thể hiện cá tính của mình. Xỏ khuyên đã không đơn thuần ở vị trí dái tai quen thuộc nữa, mà là những lỗ xỏ ở những vị trí nổi bật và cá tính hơn rất nhiều.

Conch là một trong những lỗ xỏ khá phổ biến vì mang tính thẩm mĩ cao và không mất quá nhiều thời gian để lành. Conch là vị trí phần vành tai trong và cũng là phần sụn, nên cần chăm sóc cẩn thận. 1984 Studio sẽ chia sẻ tất cả những thông tin bạn cần biết về lỗ xỏ Conch nhé.

 

XỎ CONCH CÓ ĐAU KHÔNG?

Vì đây là phần sụn tai khá dày và không có nhiều dây thần kinh nên không gây đau đớn nhiều, chỉ diễn ra trong quá trình xỏ khuyên mà thôi. Nhiều khách hàng nhận xét Conch không đau như họ nghĩ.  Bên cạnh đó, Studio đã có một bài viết cụ thể về mức độ đau từng vị trí xỏ, bạn có thể tham khảo thêm.

XỎ CONCH CÓ THỂ ĐEO KHUYÊN GÌ?

Vị trí Conch sẽ rất xinh với một khuyên nụ hoặc khuyên tròn xinh xắn. Với lỗ xỏ mới, Studio khuyến khích dùng khuyên thẳng thì lỗ xỏ sẽ nhanh lành hơn vì sẽ không bị xoay chuyển quá nhiều. Còn với khuyên tròn, bạn nên nới vòng rộng hơn để trong trường hợp lỗ xỏ sưng sẽ không bị chật gây đau tai.

XỎ CONCH BAO LÂU THÌ LÀNH?

Trung bình thời gian để lành lỗ xỏ Conch sẽ mất khoảng 6-8 tuần, tùy vào cơ địa da mỗi người và cách bạn chăm sóc, giữ gìn nữa nha.

CHĂM SÓC NHƯ NÀO ĐỂ LỖ XỎ NHANH LÀNH?

– Tránh nằm đè lên lỗ xỏ.

– Không để lỗ xỏ bị vật gì va chạm mạnh hay đè lên.

– Hạn chế đeo tai nghe.

– Tuyệt đối không sờ, chạm tay vào lỗ xỏ.

– Vệ sinh lỗ xỏ bằng nước muối sinh lí 1-2 lần mỗi ngày.

– Kiêng những thực phẩm gây sưng như rau muống, đồ nếp.

– Hạn chế xà phòng, hóa chất tiếp xúc lên lỗ xỏ.

 

Lưu ý:   Tóm lại, đây là vị trí sụn tai nên sẽ mất nhiều thời gian để lành cũng như cần sự kiên trì để chăm sóc, giữ gìn. Vì thế, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định xỏ một vị trí nào đó trên cơ thể bạn.

Trên đây là những chia sẻ của 1984 Studio về lỗ xỏ Conch và những điều cần biết, nếu bạn có thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với Studio tại đây để được tư vấn chi tiết nhé! Bên cạnh đó bạn còn có thể đặt lịch với 1984 Studio tại đây để sắm ngay cho mình 1 lỗ xỏ Conch ưng ý nhé..

related