Văn hóa xăm vào thứ 6 ngày 13 có thể bạn chưa biết

Thứ 6 ngày 13 là ngày xui xẻo theo quan niệm của nhiều người. Họ cho rằng ma quái và những điều không may sẽ xuất hiện vào ngày này. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đây là ngày hội của giới xăm nghệ thuật, hay còn được gọi là “Tattoo Holiday”.

Văn hóa xăm vào thứ 6 ngày 13 có thể bạn chưa biết

1. Thứ 6 ngày 13 và nguồn gốc của ngày hội xăm khắc

Trong văn hóa tín ngưỡng phương Tây, người ta cho rằng con số 13 mang đến nhiều điều xui xẻo. Bởi số 12 từ lâu đã là con số hoàn chỉnh: 12 tháng trong 1 năm, 12 vị thần trên đỉnh Olympus… Họ cho rằng số 13 đến và phá hỏng quy luật trên. Bên cạnh đó, đối với những ai theo đạo Thiên chúa sẽ không thể quên thứ 6 ngày 13 ám ảnh và cái chết của chúa Jesus.

Văn hóa xăm vào thứ 6 ngày 13 có thể bạn chưa biết

Nguồn gốc của ngày lễ này bắt nguồn từ năm 1995 tại tiệm xăm của Oliver Peck tại Dallas, Mỹ. Trong ngày này, mọi người yêu thích xăm nghệ thuật sẽ được xăm khắc với giá cực rẻ, chỉ 13$. Ngoài ra, người ta quan niệm ngày này là một ngày cực kì xui xẻo. Vì vậy họ chọn hình thức xăm hình, lấy nỗi đau đó để xua tan những điều không may. Phong trào này phát triển mạnh trong giới xăm nghệ thuật và lan truyền khắp thế giới.

Văn hóa xăm vào thứ 6 ngày 13 có thể bạn chưa biết

Trung bình chu kỳ mỗi năm sẽ có khoảng 3 lần ngày 13 rơi vào thứ 6. Vì vậy cứ đến ngày 11 vào tháng có thứ 6 ngày 13, tất cả các tiệm xăm đều nhận kín lịch xăm từ khách hàng.Để nhận được ưu đãi xăm giá rẻ lớn nhất trong năm, bạn có thể liên hệ với những nghệ sĩ xăm mà bạn yêu thích. Hoặc tìm đến các tiệm xăm uy tín để lên hình xăm vào thứ 6 ngày 13 để đảm bảo an toàn cho bản thân và vẻ đẹp của hình xăm.

Văn hóa xăm vào thứ 6 ngày 13 có thể bạn chưa biết

Nhiều thợ xăm xem ngày văn hóa xăm này là một nỗi “ám ảnh”. Bởi họ phải làm việc vất vả, cật lực trong suốt 24 tiếng để đảm bảo hoàn thành tất cả hình xăm của khách nhưng nhận lại số tiền khá ít. Tuy nhiên, họ xem đây là cách làm để chăm sóc và giữ chân khách hàng và để ngày truyền thống này vẫn lưu truyền về sau.

1984 Studio - Tattoo & Piercing

2. Những lưu ý khi đi xăm vào ngày hội xăm thứ 6 ngày 13

Trong những ngày này, do số lượng khách đến với tiệm xăm lớn nên các nghệ sĩ chỉ nhận xăm nhanh (hay còn gọi là flash tattoo). Studio xăm sẽ chuẩn bị sẵn các hình xăm để bạn lựa chọn và lập tức xăm sau khi bạn đồng ý. Vì vậy, bạn nên liên hệ trước với chỗ xăm uy tín và tham khảo liệu họ có áp dụng mức giá khuyến mãi trong ngày này hay không.

1984 Studio - Tattoo & Piercing

Một điểm lưu ý quan trọng dành cho mọi người, không phải tất cả các tiệm xăm đều tham gia vào ngày hội này. Vì thế, hãy đảm bảo bạn đã tham khảo thông tin đầy đủ trước khi đến studio xăm.

Văn hóa xăm vào thứ 6 ngày 13 mặc dù chưa thật sự phát triển tại Việt Nam, tuy nhiên vẫn có khá nhiều tiệm xăm uy tín diễn ra chương trình này để tri ân khách hàng. Tin tưởng rằng trong thời gian tới những fan của môn xăm nghệ thuật sẽ được tham gia vào ngày văn hóa xăm nổi tiếng này.

Bạn cũng có thể xem thêm những video và bộ sưu tập ảnh của Facebook chúng tôi tại đây hoặc khám phá thêm nhiều câu chuyện thú vị về xăm hình nghệ thuật tại đây.

related