Tất tần tật về Septum – Bắt kịp xu hướng xỏ khuyên mới nổi

Càng ngày càng có nhiều người chọn xỏ khuyên septum, kể cả những ngôi sao hàng đầu thế giới như Rihanna, Zendaya, Jessica Biel,… cũng rất ưa chuộng kiểu xỏ khuyên cá tính này và dần biến nó trở thành xu hướng xỏ khuyên trong tương lai. Nếu như bạn đang có ý định sở hữu một lỗ xỏ septum thì đừng quên đọc bài viết này để hiểu thêm septum là gì, xỏ vị trí này có đau không và những bước chăm sóc sau khi xỏ nhé.

1. Xỏ khuyên septum là gì?

Tất tần tật về septum - bắt kịp xu hướng xỏ khuyên mới nổi

Nói một cách dễ hiểu nhất, xỏ lỗ septum hay còn gọi là xỏ vách ngăn là một mũi xỏ xuyên qua phần da thịt giữa hai lỗ mũi của bạn. Vị trí này được gọi là vách ngăn, hay vách ngăn mũi. Trong khi xỏ khuyên, người thợ sẽ xỏ kim xuyên qua vách ngăn và sau đó đặt món đồ trang sức bạn chọn vào, thường là 1 chiếc khuyên tròn, khuyên chữ C hay thậm chí là một chiếc khuyên ngang.

2. Xỏ khuyên septum có đau không?

Tất nhiên là bạn sẽ cảm thấy đau, nhưng ở mức chịu đựng được. Chắc chắn sẽ có một chút khó chịu ở mũi vì đó là một mũi kim nhọn đâm xuyên qua da. Nhưng theo khảo sát của chúng tôi dựa trên phản hồi của khách hàng, mức độ đau chỉ cao hơn một chút so với xỏ lỗ tai tiêu chuẩn. Hầu hết các khách hàng của chúng tôi đều cho biết rằng việc xỏ lỗ vách ngăn có cảm giác giống như bị kim châm, và mắt của bạn sẽ bị chảy nước một chút như một phản ứng tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên, nó không thật sự quá tệ đâu. Hãy tin tưởng vào thợ xỏ khuyên của bạn, nếu họ đủ chuyên nghiệp, quá trình này sẽ diễn ra chỉ trong nháy mắt.

3. Quy trình xỏ khuyên septum diễn ra như thế nào?

Tất tần tật về septum - bắt kịp xu hướng xỏ khuyên mới nổi

Quy trình xỏ khuyên sẽ khác nhau một chút ở mỗi studio, nhưng về cơ bản, khách hàng sẽ phải trải qua những bước sau:

Đầu tiên, người thợ xỏ sẽ giải thích cẩn thận những gì họ sẽ làm với bạn và đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho quá trình này. Sau đó, bạn có thể chọn khuyên mới cho lỗ xỏ của mình, người thợ sẽ đề xuất cho bạn một số chiếc khuyên phù hợp để đảm bảo thẩm mỹ và dễ dàng chăm sóc nhất trong quá trình lành, khi đó bạn sẽ biết cái nào tốt hơn cho lỗ xỏ khuyên vách ngăn mới của mình.

1984 Studio - Tattoo & Piercing

Tiếp theo là sẽ đến khâu chuẩn bị dụng cụ và tiến hành xỏ. Người thợ sẽ chuẩn bị đồ dùng, khử trùng kim cũng như vệ sinh vùng da chuẩn bị xỏ một cách cẩn thận. Và tất cả còn lại là đâm kim một cách nhanh chóng qua vị trí đã được xác định để hoàn thành quá trình. Sau đó, bạn sẽ cần một khoảng thời gian để thư giãn và bình tĩnh lại, thích ứng với một chiếc khuyên đẹp đẽ mới xuất hiện trên khuôn mặt mình

4. Cách chăm sóc khi xỏ khuyên septum

1984 Studio - Tattoo & Piercing

Một lỗ xỏ septum về cơ bản sẽ mất ít nhất 6-8 tháng để lành hoàn toàn. Tuy nhiên, ở thời điểm từ 6 – 8 tuần, bạn có thể thay đổi sang những chiếc khuyên mới nếu muốn. Một mẹo nữa đó là có thể vệ sinh một cách dễ dàng bằng cách nhúng đầu mũi vào nước muối 2-3%. Vậy là xong, việc chăm sóc sau khi bị thủng vách ngăn rất đơn giản, nhưng bạn nhớ lưu ý thường xuyên vệ sinh mỗi ngày và quan sát lỗ xỏ có bị nhiễm trùng không để điều trị đúng cách.

Ở 1984 Studio, sau mỗi lần xỏ khuyên, chúng tôi đều cung cấp cho khách hàng một bộ vệ sinh sau xỏ miễn phí, trong đó đã bao gồm nước muối được thợ xỏ chuyên nghiệp khuyên dùng và những bước chi tiết hướng dẫn bạn chăm sóc cho chiếc khuyên mới của mình. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn và thực hiện hoá lỗ xỏ septum đang rất “trendy” này nhé.

Bạn cũng có thể xem thêm những video và bộ sưu tập ảnh của Facebook chúng tôi tại đây

related