Xỏ Khuyên Helix: Cách Thể Hiện Cá Tính Riêng

Xỏ khuyên Helix là gì?

Xỏ Helix là một xu hướng đang thịnh hành, giúp tô điểm cho đôi tai của bạn nhờ những chiếc khuyên xinh xắn ở vị trí vành sụn tai ngoài. Với lỗ xỏ này, bạn có nhiều lựa chọn để phù hợp với phong cách của bản thân, dù bạn thích một chiếc khuyên thẳng tinh tế hay khuyên vòng bắt mắt. Hãy cùng khám phá thêm về phụ kiện thời trang này nhé:

1984 Studio - Piercing - Helix-2

1. Có nhiều phong cách và vị trí cho lỗ xỏ Helix 

 Forward Helix: Được đặt ở phía trước của tai trên, Forward Helix tạo nên vẻ ngoài tinh tế và độc đáo.

1984 Tattoo & Piercing - Foward Helix

 

 Double Helix: Tại sao phải chọn một khi bạn có thể có hai?  Double Helix bao gồm hai chiếc khuyên liền kề dọc theo vành ngoài.

1984 Tattoo & Piercing - Helix

 

 Triple Helix: Hãy xem xét việc có thêm lỗ xỏ Triple Helix.  Ba chiếc khuyên liên tiếp tạo nên cảm giác sắc sảo và hiện đại.

 

Anti-Helix (Snug): Được đặt sâu hơn vào trong phần sụn tai, Anti-Helix giúp tăng thêm chiều sâu và kích thước cho tai của bạn.

Piercing - Helix
Helix

2.Lựa chọn khuyên phù hợp

 Lựa chọn khuyên đeo phù hợp rất cần thiết cho sự thoải mái và thể hiện phong cách.

 • Chất liệu: Nên chọn những chất liệu cao cấp như thép y tế, titan, bạc/ vàng nguyên chất.  Những lựa chọn này ít có khả năng gây ra phản ứng dị ứng.
 • Kiểu dáng: Khám phá nhiều kiểu dáng khác nhau, bao gồm khuyên vòng, khuyên thẳng và các dáng khuyên khác. Bạn có thể kết hợp lại để tạo nên 1 phong cách cá nhân riêng biệt.

1984 Tattoo & Piercing - Helix

3.Mức độ đau và thời gian lành

 • Mức độ đau: Hầu hết các khách hàng của 1984 Studio mô tả cơn đau trong quá trình xỏ khuyên là từ bốn đến bảy trên thang điểm mười. Nhưng xỏ khuyên chỉ là một cơn đau trong thời gian ngắn thôi bạn nhé.
 • Thời gian lành: Hãy kiên nhẫn – quá trình lành thường kéo dài từ ​​​​ba đến sáu tháng. Bạn nên chăm sóc như theo hướng dẫn để đảm bảo lỗ xỏ được mau lành nhé.

  Piercing - Helix
  Helix

4. Aftercare tips 

 Chăm sóc lỗ xỏ khuyên của bạn là rất quan trọng:

 • Vệ sinh hai lần mỗi ngày: Sử dụng nước muối để giữ cho vùng da sạch sẽ, không nên dùng cồn.
 • Tránh kích ứng: Hãy nhẹ nhàng với lỗ xỏ của bạn. Bạn không nên sờ hoặc chạm vào khuyên xỏ, cũng như nên hạn chế nằm đè lên lỗ xỏ khi ngủ.
Piercing - Helix
Helix

Tại sao nên xỏ Helix?

 • Thể hiện phong cách của bạn: lỗ xỏ Helix giúp bạn thể hiện cá tính của mình.  Cho dù bạn ưa chuộng phong cách đơn giản hay nổi bật thì lỗ xỏ này đều phù hợp và đáp ứng được mọi phong cách.
 • Tính linh hoạt: Sau khi lỗ xỏ đã lành, bạn có thể thay đổi khuyên đeo để phù hợp với trang phục hoặc tâm trạng khác nhau.
 • Tinh tế hoặc táo bạo: Từ những chiếc khuyên thẳng nhỏ đơn giản cho đến những chiếc khuyên vòng to phức tạp, bạn có rất nhiều sự lựa chọn với vị trí xỏ Helix này.
Piercing - Helix
Helix

Và sau cùng, để có trải nghiệm an toàn và chính xác, hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​​​của thợ xỏ khuyên chuyên nghiệp.  Nếu bạn đang ở Hà Nội hoặc Hội An, hãy cân nhắc ghé thăm 1984 Studio — một trong những cửa hàng xăm và xỏ khuyên đáng tin cậy nhất.  Ở đó, bạn sẽ gặp được những Artist và thợ xỏ khuyên giàu kinh nghiệm, những người có thể hướng dẫn bạn trải nghiệm xỏ khuyên Helix an toàn.

Hãy thoải mái khám phá những câu chuyện đầy cảm hứng của họ tại đây về xỏ khuyên và hình xăm để tham khảo thêm!

related