5 điều quan trọng cần lưu ý cho lần đầu xỏ khuyên

Xỏ khuyên ngày nay được xem là một loại hình làm đẹp rất “trending” của giới trẻ. Xỏ khuyên phù hợp với những vị trí sẽ giúp ngoại hình bạn trở nên chất hơn bao giờ hết. Đối với những ai lần đầu xỏ khuyên, hãy tham khảo 5 lưu ý khi xỏ khuyên dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất.

xỏ khuyên

Tìm hiểu kỹ thông tin

Thời đại internet phát triển vượt bậc, cho phép bạn tham khảo bất kì thông tin bạn cần. Vì thế đừng ngần ngại hãy tra cứu thật kỹ thông tin để có được vị trí khuyên đẹp. Nghệ thuật xỏ khuyên từ các quốc gia khác nhau cho bạn cái nhìn toàn diện và nhiều sự lựa chọn. Ngoài ra, bạn còn có thể truy cập vào Instagram hoặc Pinterest để tham khảo các khuyên đẹp. Chỉ 5s để gõ tìm kiếm keyword bạn đã có vô vàn kết quả tìm kiếm.

xỏ khuyên

Giai đoạn tìm hiểu thông tin, bạn nên chú ý lựa chọn cho mình vị trí để khuyên. Điều này sẽ giảm thiểu thời gian cho bạn và cả thợ tại nơi xỏ. Bạn nên chọn cho mình từ 2-3 vị trí xỏ khuyên yêu thích. Vì đôi lúc, những vị trí khuyên mà bạn thích không đáp ứng đủ nhu cầu để thực hiện.

Trong giai đoạn này, bạn có thể chọn cho mình những địa chỉ xỏ khuyên uy tín. Bạn cũng cần phải lưu ý khi xỏ khuyên, xem xét thật kỹ những thiết bị, dụng cụ mà thợ xỏ khuyên nơi đây sử dụng. Nó phải đảm bảo vệ sinh và độ an toàn khi sử dụng. Không phải tiệm xỏ nào cũng có giấy phép hành nghề, vì thế để giảm trừ rủi ro bạn nên xem xét thật kỹ.

Chọn loại khuyên phù hợp

Yếu tố quan trọng thứ hai mà mọi người cần lưu ý là việc chọn khuyên phù hợp. Loại khuyên phù hợp không chỉ có tác dụng giúp thành quả sau khi làm xong trở nên cuốn hút. Mà nó còn giúp bạn giảm trừ những vấn đề về nhiễm trùng trong quá trình đeo.

Chú ý đến chất liệu khuyên

Trong việc xỏ khuyên, an toàn là vấn đề được đặt lên hàng đầu chứ không phải vị trí hay loại khuyên. Nếu chọn những loại khuyên có chất liệu không rõ nguồn gốc sẽ khiến bạn đau nhức, sưng tấy nặng. Một cách dễ dàng chính là hãy nhờ sự tư vấn từ các thợ khuyên sau khi đã chọn tiệm xỏ uy tín. Những người này sẽ tư vấn kỹ càng cho bạn loại khuyên, chất liệu và những lưu ý chăm sóc khuyên.

Chọn vị trí xỏ khuyên

Lựa chọn vị trí xỏ khuyên là yếu tố cực kỳ quan trọng để khuyên của bạn “chất hết nấc”. Tùy thuộc vào từng sở thích mà mọi người có thể chọn các vị trí như khuyên tai, khuyên mũi, lưỡi, miệng, ngực… Bạn nên lưu ý về giới hạn chịu đau của bản thân để có cho mình vị trí xỏ thích hợp.

xỏ khuyên

Những chú ý về sức khỏe sau khi xỏ khuyên

–          Giữ vệ sinh sạch sẽ khu vực khuyên: Vị trí sau khi đã gắn khuyên có thể gặp nhiều tình huống viêm sưng. Điều cần làm là bạn phải tuân thủ theo các chỉ dẫn từ thợ xỏ khuyên. Ngoài ra,  bạn cần ăn uống hợp lí để vết thương mau lành lại

xỏ khuyên

–          Chườm đá giảm sưng tấy: Nếu nhận thấy tình trạng sưng tấy, bạn có thể dùng nước đá chườm lạnh. Đây là “liều thuốc” hữu hiệu tại nhà làm giảm sưng, giảm đau nhức.

–          Không xỏ khuyên một lúc nhiều vị trí: Nếu không thực sự cần thiết, bạn không nên xỏ cùng lúc nhiều khuyên. Vị trí khuyên vừa xỏ và cơ thể chính bạn cần thời gian để phục hồi và thích nghi.

Cuối cùng, nếu bạn muốn khám phá thêm nhiều video và ảnh về những sản phẩm của chúng tôi, mời bạn ghé qua trang Facebook tại đây hoặc tìm hiểu thêm những câu chuyện đầy cảm hứng về nghệ thuật xăm tại 1984 Blog ở đây.

related